Menu Đóng

Cao đẳng thực hành – Hướng đi thành công

Làm bằng cấp 3 có học bạ, (hồ sơ gốc + bảng điểm) để hoàn thành các văn bằng phổ thông cần thiết trong những tháng năm công bố rằng một số các khóa học hiện phù hợp với các kỳ thi của công ty. Điều đó có nghĩa là sinh viên có thể kiếm được khuyến nghị tín dụng bằng cách thông qua việc đánh giá sau khi họ hoàn thành một khóa học phổ thông miễn phí hay với mức chi phí hợp lí có thể chấp nhận được.

Có nên học cao đẳng thực hành? sau khi tốt nghiệp cấp 3

  • “Nghề” không phải là lao động chân tay cơ bắp mà “nghề” là tập hợp các kỹ năng.
  • Trong thực tế tuyển chọn nhân sự, các nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến 25% năng lực của ứng viên, còn 75% là kỹ năng nghề.
  • Hiện nay, đông đảo sinh viên tốt nghiệp ra trường không tìm được việc làm trong khi xã hội vẫn đang “khát” nguồn nhân lực có tay nghề cao.
  • Thực trạng này có nguyên nhân do nội dung đào tạo đại học còn mang tính “thừa lý thuyết, thiếu thực hành”. Trong khi đó, kỹ năng thực hành thường chiếm đến 70% chương trình đào tạo nghề.
  • Tại một số trường, chẳng hạn như trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, sinh viên Cao đẳng thực hành có thể đăng ký học lớp ban ngày hoặc ban tối một cách linh hoạt.

Cơ hội lựa chọn ngành nghề đa dạng

Các trường đào tạo nghề luôn được đánh giá cao về sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt và xây dựng các chương trình đào tạo nghề nhằm đáp ứng tốt và kịp thời nhu cầu nhân lực ngày càng đa dạng của nền kinh tế. Do đó, có rất nhiều ngành nghề để sinh viên lựa chọn, chẳng hạn:

  • Chương trình Cao đẳng thực hành tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH tuyển sinh 18 ngành: Kế toán, Tài chính tín dụng, Marketing, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật xây dựng, Anh văn thương mại, Quản trị mạng máy tính, Điện công nghiệp, Thiết kế đồ họa Multimedia, May thời trang, Tin học viễn thông ứng dụng, Công nghệ ô tô, Cơ điện tử, Điện tử công nghiệp, Xử lý nước thải công nghiệp.

Bằng cấp và cơ hội liên thông

  • Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng thực hành được nhận bằng Cao đẳng nghề do Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội cấp.
  • Có thể học liên thông lên các trình độ cao hơn theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội.

 

Nghề nghiệp vững chắc

  • Trong thực trạng “thừa thầy, thiếu thợ” như hiện nay, thị trường lao động Việt Nam đang rất cần nguồn nhân lực giỏi tay nghề
  • Theo khảo sát của Phòng Khảo thí – Đảm bảo chất lượng TRUNGHOCPHOTHONG.COM, mỗi năm có trên 95% sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng thực hành TRUNGHOCPHOTHONG.COM đã làm việc ngay tại các công ty, tập đoàn lớn như: Vietravel, Công ty du lịch Hòa Bình, Khách sạn Kim Đô, Khách sạn Park Hyatt Saigon, Công ty CP Xây dựng Số 1,… mà không phải trải qua quá trình đào tạo lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *