Phân Biệt Bằng Cấp 3 Thật – Giả

Tại sao gọi là bằng cấp 3 thật thât? Tại sao lại có bằng cấp 3 giả? Tại sao bằng cấp 3 giả vẫn có thể công chứng? bằng cấp 3 giả liệu có xin việc làm được không hay như muốn làm bằng cấp 3 thật thì làm ở đâu … là những câu hỏi mà nhiều khách hàng đã liên hệ và nhờ chúng tôi tư vấn 

Nhiều trung tâm nhận làm bằng cấp 3 không cần đặt cọc, nhanh chóng với giá “Rẻ chỉ vài triệu đồng ”. Tuy nhiên điều chúng ta quan tâm nhất là bằng cấp 3 thật hay Bằng cấp 3 giảPhân biệt bằng cấp 3 giả thật ra rất đơn giản, tuy nhiên có thể người mua còn chưa tiếp xúc với tấm bằng cấp 3 thật bao giờ thì làm sao có thể biết thế nào là bằng cấp 3 giả.

Có nhiều cách để xác định bằng phổ thông cấp 3 giả:

Đầu tiên chúng ta sẽ trả lời câu hỏi: “Vì sao bằng cấp 3 giả vẫn công chứng được?”

Thực hiện 4 bước trên để làm bằng giả

Bất cứ mẫu bằng cấp 3 giả nào cũng giống thật 99% (và 1% còn lại thì chúng ta sẽ nhận biết ở dưới) vì vậy nếu không để ý kỹ sẽ khó nhận biết. Mỗi cơ quan hay trung tâm công chứng nào cũng chỉ có trách nhiệm “sao y bản chính” cho các bạn, trừ những trường hợp cấp 3 “quá giả”, dễ nhận biết thì họ sẽ từ chối chứng thực. Nhiệm vụ kiểm tra hay thanh tra sẽ do cơ quan tuyển dụng bạn và các cơ quan chức năng (phòng nhân sự, công an hay thanh tra) tiến hành. Vì vậy đừng lạ khi chứng chỉ giả của bạn vẫn công chứng được.

Chúng ta có thể quan sát để nhận biết dễ dàng qua ví dụ

Thứ nhất, nếu không  có làm học bạ thì chắc chắn là bằng cấp 3 giả, vì không làm bằng cấp 3 có học bạ thi thì làm sao có hồ sơ gốc?

Thứ  hai, nếu bạn đã cầm Tấm bằng cấp 3 phổ thông trên bạn có thể dựa vào con dấu:

Con dấu của bất cứ một trường THPT nào hayTrung Tấm GDTX nào đều đều được chấm mực rồi phải đóng ngay chứ không phải được in ra, vì vậy dấu đóng thường có độ “nhòe” chứ không sắc nét và đều mực như dấu in.

Thứ ba ,Sai kích thước và quy cách bằng 

Theo quy định của bộ Giáo Dục & Đào Tạo , bằng cấp 3 – thpt có kích thước 13cm x 19cm , in 2 mặt ( mặt ngoài màu đỏ đậm , in hình quốc huy , chữ màu vàng , ghi là bằng tốt nghiệp trung học phổ thông – mặt trong là màu vàng nhạt , quốc huy in chìm chính giữa , hoa văn viền có màu vàng đậm , tên bằng thpt màu đỏ các nội dung trên văn bằng in màu đen ) . Nếu nhận thấy bằng bạn đang cầm khác với như quy định này thì bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra được đây có phải là bằng giả hay không .

Chữ Ký giả và thật

Thứ Tư, dựa vào mẫu chữ ký:

Phương pháp này tương tự như xem con dấu. Mẫu chữ ký nếu được ký trực tiếp cũng sẽ không có độ sắc nét như mẫu chữ ký giả. Nét ký sẽ không đều mực, đặc biệt nên xem kỹ ở phần đầu và phần cuối kết thúc mẫu chữ ký.

Để rõ ràng và đơn giản nhất bạn nên cầm một bằng cấp hay một tấm bằng cấp 3 thật nào mà bạn biết rõ mang theo và đưa lên gần nhau thì sự khác biệt sẽ rõ ràng hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *