Thủ Tục Cấp Lại Bằng Tốt Nghiệp Cấp 3

Thủ tục cấp lại bằng tốt nghiệp cấp 3 nói riêng và bằng đại học, cao đẳng nó chung. Giá trị pháp lý của bản sao văn bằng, chứng chỉ được cấp từ sổ gốc. Đây là một giải pháp xử lý khi bị mất giấy tờ như bằng tốt nghiệp cấp 3

Căn cứ Điều 31 Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT ban hành. Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân, quy định:

“1. Bản sao văn bằng, chứng chỉ được cấp từ sổ gốc.  Có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch. Trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

2. Cơ quan, tổ chức tiếp nhận bản sao văn bằng, chứng chỉ được cấp từ sổ gốc. Thì không được yêu cầu xuất trình bản chính văn bằng, chứng chỉ để đối chiếu. Trừ trường hợp có căn cứ về việc bản sao giả mạo, bất hợp pháp thì yêu cầu xuất trình bản chính. Để đối chiếu hoặc tiến hành xác minh, nếu thấy cần thiết.”

Mẫu Thủ tục cấp lịa bằng cấp 3

Các bước Cơ Bản :

 • Bước 1: Cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
 • Bước 2:

  Cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điến đến Bộ phận tiếp nhận. Và trả kết quả theo cơ chế một cửa thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo

Thời gian tiếp nhận: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày lễ và ngày nghỉ).

 •  Bước 3: Công chức tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ:
 1. Trường hợp hồ sơ nộp trực tiếp tại trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc:
 2. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì công chức viết giấy hẹn cho người nộp;
 3. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì công chức hướng dẫn cá nhân hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Trường hợp hồ sơ gửi qua đường bưu điện, nếu chưa đầy đủ, hợp lệ thì công chức gửi trả lại hồ sơ cho người gửi.
 • Bước 4: Công chức chuyển hồ sơ đến người có thẩm quyền giải quyết và trả kết quả theo giấy hẹn.
 • Bước 5:Cá nhân nhận bản sao bằng tốt nghiệp tại Bộ phận tiếp nhận. Và trả kết quả theo cơ chế một cửa thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Và phải xuất trình chứng minh thư nhân dân. Trường hợp cấp cho người được ủy quyền:
 1. Nộp Giấy uỷ quyền của cá nhân có bản chính. (Có chữ ký của cá nhân uỷ quyền và cá nhân được uỷ quyền. Có xác nhận của cơ quan cá nhân uỷ quyền. Hoặc có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cá nhân uỷ quyền có hộ khẩu thường trú).
 2. Xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người được uỷ quyền (hoặc bản sao có chứng thực).

– Trường hợp cá nhân gửi hồ sơ xin cấp. Và nhận bản sao qua đường bưu điện thì phải trả lệ phí cấp bản sao và cước phí bưu điện cho cơ quan cấp bản sao.

Lựa chon làm bằng cấp 3 để thay thế

Áp dụng cách lam bang cap 3 giá rẻ để thay thế là cách làm được đánh là hiệu quả bởi chất lượng giống bằng thật 100%. Thời gian trao trả bằng nhanh, giá rẻ và đặc biệt là bạn có cơ hội nhận được bằng đại học giống y như bản chính.

Khi có nhu cầu bạn cần tham khảo qui trình làm bằng cấp 3 tại dịch vụ cung cấp uy tín như sau:

 • Tiến hành tham khảo thông tin, lựa chọn và liên hệ với dịch vụ Trunghocphothong.com uy tín mà bạn tin tưởng nhất.
 • Tiến hành trao đổi những yêu cầu cần thiết về ngành nghề, xếp loại, tên trường cần tốt nghiệp, mức giá cả, phương thức thanh toán, thời gian nhận bằng…
 • Tiến hành cung cấp thông tin cá nhân cần thiết theo yêu cầu của dịch vụ làm bằng cấp 3 để thực hiện quá trình in ấn.
 • Tiến hành thanh toán chi phí theo như đã cam kết sau khi nhận được bằng tốt nghiệp cấp 3.

Bài viết bạn nên xem : Làm Bằng cấp 3 Có Học Bạ Giá Bao Nhiêu ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *